Dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ tại Hà Nội
07/05/2017
Mẹo nhỏ thiết kế nội thất chung cư đẹp “lung linh”
08/05/2017

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ khiến nhiều gia chủ không khỏi đau đầu. Bởi vì việc bố trí, cách sắp xếp làm sao cho gọn gàng nhưng phải đảm báo tính thoáng mát, tính thẩm mỹ và ấn tượng trong từng chi tiết.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư nhỏ, nội thất Việt xin chia sẻ cho bạn những mẹo hay giúp bạn lựa chọn thiết bị nội thất dễ dàng hơn bao giờ hết:

Tạo không gian thoáng mát cho căn hộ.

Đối với một căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, để không gian trở nên thoáng mát và tạo cảm giác rộng rãi thì giải pháp tối ưu nhất là gộp chung phòng khách và phòng bếp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các vách ngăn với những khe thoáng để phân chia phòng khách và phòng bếp. Điều này sẽ giúp phân chia giữa các phòng nhưng vẫn tạo cảm giác rộng rãi, không gian thoáng mát.

Giảm bớt các thiết bị nội thất không cần thiết.

Việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ khá phức tạp vì diện tích thì có hạn nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện nghi và thẩm mỹ. Chính vì vậy, trong quá trình thi công, bạn không nên sắp đặt một cách ngẫu hứng mà hãy nghiên cứu, sắp xếp sao cho khoảng trống trong căn hộ là nhiều nhất để tạo cảm giác rộng và hơn hết, những chỗ trống đó sẽ là nơi để bạn bày trí các vật dụng khác sau này.

Lựa chọn tủ, kệ, bàn … phù hợp.

Với một diện tích nhỏ thì việc lựa chọn các vật dụng tủ, kệ, bàn … là một việc vô cùng quan trọng vì chúng ảnh hưởng rất nhiều tới không gian tiện ích, hợp lý của căn phòng. Hãy đo không gian trống và vị trí bạn định sắp đặt đồ trước khi mua chúng vì điều này sẽ giúp bạn chọn được thiết bị như ý mà không ảnh hưởng tới không gian của căn hộ.

Ngoài ra, bạn nên tận dụng triệt để các ngăn, hộc trong nhà như bàn ghế, giá sách, giường, nóc tủ để làm thêm các ngăn chứa đồ. Chúng sẽ giúp bạn tạo ra nhiều khoảng trống cho căn hộ của bạn.

Cách chọn màu sắc cho căn hộ chung cư.

Màu sắc là một yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến mỹ quan của căn hộ chung cư, đặc biệt là trong việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Một căn hộ sẽ trở nên thoáng đãng và sang trọng hơn khi bạn sử dụng các màu sáng. Tuyệt đối không sử dụng quá nhiều màu sắc cho căn hộ vì như thế sẽ làm rối mắc.

Để không bị rối và đơn giản thường ta nên chọn màu cho căn hộ cùng tông với ghế sofa hay bàn vì điều này sẽ tạo sự đồng nhất cho căn nhà. Ngoài ra thật sự muốn phá cách tạo điểm nhấn, cũng có thể lựa chọn những gam màu đối lập với nhau.

Bình luận

Bình luận

Call Now Button