Mẹo nhỏ thiết kế nội thất chung cư đẹp “lung linh”
08/05/2017
Nên thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư ở đâu
08/05/2017

Hiện nay để tìm đơn vị thi công thiết kế chung cư cao cấp chuyên nghiệp tại Hà Nội là điều rất khó vì chưa có một tiêu chí đánh giá nào cụ thể về năng lực, chất lượng và dịch vụ trong việc thiết kế nội thất.

Với mong muốn phối hợp với gia chủ để tạo ra những căn hộ đẹp, có chất lượng cao nhất, Nội thất Việt xin giới thiệu với quý khách hàng quy trình thiết kế nội thất chung cư cao cấp.

10 bước trong quy trình thi công công thiết kế nội thất chung cư cao cấp

1. Tư vấn, trao đổi ý tưởng với khách hàng

Nhân viên tư vấn của Nội thất Việt sẽ thu thập và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua kênh thông tin mà quý khách liên hệ.

Sau đó, nhân viên tư vấn sẽ lên lịch hẹn địa điểm và thời gian gặp khách hàng để tư vấn, trao đổi với khách hàng về các thông tin ban đầu về ý tưởng và phong cách thiết kế.

2. Khảo sát thực trạng công trình cần thiết kế nội thất

Theo lịch hẹn, kiến trúc sư Nội thất Việt sẽ tới trực tiếp công trình để khảo sát, góp ý và tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư. Đồng thời trao đổi chi tiết lại quy trình thi công thiết kế chung cư, tiến độ thiết kế các hạng mục. Sau đó, hai bên thống nhất yêu cầu thiết kế theo Phiếu yêu cầu khách hàng của công ty.

3. Thiết kế mặt bằng 2D, lựa chọn vật liệu thiết kế và ký hợp hợp đồng

Dựa theo kết quả khảo sát, các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu và thẩm định các phương án tối ưu nhất cho căn hộ. Sau đó, nhân viên thiết kế sẽ thiết kế bản vẽ mặt bằng 2D từ 2-3 phương án để khách hàng lựa chọn.

Nhân viên phụ trách thi công thiết kế chung cư sẽ trao đổi và làm hợp đồng thiết kế chuẩn với khách hàng dựa trên giá được niêm yết sẵn.

4. Duyệt thiết kế bản vẽ minh họa 3D

Sau khi hợp đồng được ký kết, các nhân viên thiết kế sẽ gửi ảnh minh họa ý tưởng 3D cho khách hàng bao gồm:

  • Chi tiết không gian thiết kế nội thất căn hộ: Phòng khách, phòng ngủ, bếp …
  • Chi tiết hình ảnh nội thất trong từng phòng, từng đường nét, độ dày, cao thấp …
  • Chi tiết màu sắc và sự phối màu trong không gian thiết kế nội thất căn hộ của các vật dụng, nền, tường, trong không gian.

5. Duyệt và thẩm định thiết kế nội thất với khách hàng

Khách hàng và kiến trúc sư của Nội thất Việt sẽ bàn bạc và hoàn thiện các chi tiết trên. Khi 2 bên đã thống nhất phương án thiết kế minh họa ý tưởng 3D cuối cùng, khách sẽ hàng tạm ứng cho công ty như thoả thuận trong hợp đồng.

6. Bàn giao hồ kỹ thuật và thanh quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất căn hộ

Nội thất Việt sẽ gửi khách hàng hồ sơ kỹ thuật thiết kế nội thất căn hộ, hồ sơ thanh quyết toán, bảng giá và dự toán thi công hoàn thiện nội thất để khách hàng lựa chọn đối tác trong việc thi công. Qua đó, khách hàng có thể cân đối và điều chỉnh giá cũng như lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

7. Tư vấn, thương thảo về hợp đồng thi công

Khi khách hàng nhận đầy đủ phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, các hình vẽ 3D, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…). Từ đây, quý khách có thể tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công thiết kế chung cư trọn gói của Nội thất Việt.

8. Sản xuất, gia công thiết bị nội thất tại xưởng Nội thất Việt

Trong quá trình sản xuất, gia công thiết bị nội thất tại xưởng Nội thất Việt. Quý khách có thể đến tại xưởng sản xuất để xem đồ nội thất của mình. Đến với xưởng sản xuất, quý khách sẽ được các công nhân viên tại xưởng sản xuất giới thiệu một cách tỉ mỉ với độ hoàn thiện cao nhất.

9. Thi công lắp đặt nội thất tại nhà khách hàng

Việc thi công thiết kế nội thất tại nhà khách hàng có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công. Tuy nhiên, Nội thất Việt luôn vượt tiến độ thi công lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

10. Bàn giao – Thanh lý hợp đồng và bảo hành

Sau khi hoàn thành việc thi công thiết kế chung cư, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của Nội thất Việt tiến hành nghiệm thu về khối lượng công việc, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Đồng thời ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng thiết kế nội thất căn hộ.

Công ty TNHH Nội thất Việt chịu trách nhiệm bảo hành 02 năm đối với hạng mục thi công thiết kế nội thất kể từ khi thanh lý hợp đồng.

Bình luận

Bình luận

Call Now Button