Gợi ý hay cho những mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ
21/05/2017
Bí quyết trong thiết kế nội thất phòng khách chung cư
22/05/2017

Thiết kế nội thất chung cư 80m2 như thế nào để ấn tượng và thoáng đãng là một vấn đề không hề khó cũng chẳng phải là dễ. Vậy cần phải thiết kế như thế nào để vừa có một không gian hiện đại lại vừa thoáng tạo cảm giác thoải mái? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó.

Để thiết kế nội thất chung cư đẹp 80m2 có 2 phòng ngủ những không gian sinh hoạt chung vẫn đảm bảo thoáng mát và rộng rãi, ta cần phải phân chia diện tích sử dụng thành những khu riêng biệt. Đồng thời, các khu vực bếp, phòng ăn hay vệ sinh cũng cần phải bố trí phù hợp, mang đến sự tiện nghi nhất cho chủ nhân căn hộ.

Trong bất kỳ thiết kế nào, phòng khách luôn là không gian chúng ta bắt gặp đầu tiên từ cửa ra vào, đây cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và thường được kết hợp với khu vực bếp. Khu vực này được sắp xếp, bày trí theo không gian mở, thoáng đãng và tràn đầy ánh sáng. Ghế sofa, bàn kính, kệ tivi, tủ rượu và vách ngăn gỗ … là những đồ nội thất thường dung trong phòng khách.

Khu vực bếp và nhà vệ sinh cũng là phần chiếm nhiều diện tích trong thiết kế nội thất chung cư 80m2. Để tạo không gian rộng rãi và thoải mái cho khu bếp, sử dụng hệ thống tủ bếp hình chữ I áp sát tường là một cách tiết kiệm diện tích, khi diện tích được mở rộng thì bạn có thể kê thêm 1 chiếc bàn ăn sát tường hoặc bạn có thể sử dụng ngay bộ bàn ghế trong phòng khách để làm bàn ăn.

Không gian phòng ngủ cần thiết kế ra sao để đảm bảo tính riêng tư những không làm mất đi sự tinh tế, tính thẩm mỹ của cả căn hộ? Phòng ngủ Master nên bố trí ở không gian tràn ngập ánh sáng với hệ thống cửa sổ lớn, kèm theo logia rộng rãi, giúp cho không gian căn phòng thoáng đãng và tiện nghi, như thế mới là một thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp.

Với phòng ngủ phụ, ánh sáng tự nhiên sẽ được lấy trực tiếp qua cửa sổ. Các đồ nội thất đơn giản được bố trí hài hoà trong không gian phòng như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi, bàn làm việc … những phải đảm bảo với thiết kế nội thất tổng thể của căn hộ chung cư. Để giúp căn phòng được lấy ánh sáng tự nhiên cũng như cảm hứng khi làm việc thì bàn làm việc nên đặt ở vị trí gần cửa sổ.

Nếu nhà bạn có con nhỏ, phòng ngủ Master sẽ phải có không gian, diện tích rộng hơn để có thể bố trí một chiếc nôi. Điều này sẽ giúp bạn trông con 1 cách dễ dàng hơn.

Bình luận

Bình luận

Call Now Button